Chia sẻ - 5 điều không nên làm ở cây xăng.

Khi vào cây xăng, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, môtô giá rẻ có lời khuyên với các bạn : tốt nhất nên tránh và đừng bao giờ làm những việc sau

03 Tháng 9, 2015

Thứ nhất: Tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại di động khi vào cây xăng , đây là vấn đề muôn thuở với các bạn có thói quen móc điện thoại ra và không làm gì cả, gần đây đã có nhiều trường hợp điện thoại làm bốc cháy hoặc phát nổ khi người ta vào cây xăng, vậy nên tốt nhất là không được đem điện thoại ra khi vào cây xăng, cấm nghe, gọi, nhắn tin, chụp hình hay xem giờ tại cây xăng. Có một lời giải thích cho việc điện thoại làm mất an toàn khi vào cây xăng đó là mọi điện thoại đều có chế độ rung, khi điện thoại rung sử dụng dòng điện một chiều và có một cái chỗi than chuyển động, tuy nó nhỏ nhưng lại có thể phát ra tia lửa điện và dễ dàng bốc cháy khi gặp môi trường có nồng độ xăng trong không khí quá cao.

doxang_motogiare.com_1.jpg

Môtô giá rẻ : Ảnh minh họa.

Thứ hai: Không hút thuốc ở trạm xăn, đây là điều đơn giản mà đứa con nít lớp một cũng biết, xăng dễ bén lửa. Lời cảnh báo ở đây là đừng có bạn nào chơi dại mà hút thuốc tại cây xăng, đừng đùa với lửa.

Thứ ba: Khi đang đổ xăng xe hơi, xe tải không nên ra vào trong xe nhiều bỡi lẽ bạn sẽ tạo ra tĩnh điện. Tĩnh điện ở đây đơn giản là điện tích được tạo ra khi ma sát, ví dụ như bạn chà tay vào vô lăng, quần áo chẳng hạn. Mặc dù đây là trường hợp khá hy hữu tuy nhiên cũng là một kinh nghiệm cho bạn để phòng tránh ông thần hỏa ( phòng bệnh hơn chữa bệnh).

doxang_motogiare.com_2.jpg

Môtô giá rẻ: Ảnh minh họa.

Thứ tư: Nên hạn chế mặc quần áo len khi vào đổ xăng, vì quần áo len là những đồ vật dễ tích điện nhất ( thực chất đã có người bị cháy rồi). Nếu bạn chạy vào trạm xăng mà lỡ mặc áo len thì hãy đi ra ngoài xa xa một chút sau đó chạm tay xuống đất hoặc cây sắt nào đấy để diện tích trong người trôi ra ngoài hết, không thì sẽ dễ bị cháy đấy!

doxang_motogiare.com_3.jpg

Môtô giá rẻ: Ảnh minh họa.

Thứ năm: Không để xe nổ máy khi đang đổ xăng, để đảm bảo an toàn hơn một chút đó là bạn nên tắt máy trước khi vào cây xăng khoảng 5- 10 mét và dắt ra một đoạn tương tự sau đó hẳn nổ máy chạy đi. Những kinh nghiệm này do môtô giá rẻ thu nhặt về để chia sẻ cho các bạn, hãy đảm bảo an toàn cho bản thân mình và cho mọi người xung quanh.

Đăng nhậpscroll up