Những điểm nổi bật trong lịch sử hãng xe moto Triumph

Ở phân khúc thị trường xe moto cao cấp thiết kế theo kiểu dáng hầm hố, Triumph dường như là cái tên khá sáng giá mà bất kỳ ai cũng phải biết tới. Để có được ngày hôm nay, hãng xe này đã phải trải qua khá nhiều thử thách và chông gai.

Hãy cùng ngược dòng tìm về lịch sử hãng xe moto Triumph để hiểu rõ hơn về quá khứ của hãng xe Anh quốc thuộc top đầu xe phân khối lớn trên thế giới này.

lichsuhangxetriumphnewbike.jpg

Lịch sử hãng xe moto Triumph có nhiều điểm ấn tượng

Siegfried Bettmann là một người đàn ông đến từ đất nước Đức, ông đã quyết định di cư sang Anh để có thể mở công ty nhập khẩu xe nhằm thực hiện ước mơ của mình. Sau những nỗ lực cộng với việc dùng số tài sản của mình để đầu tư đúng hướng, ông đã nhận được khá nhiều trái ngọt từ công việc kinh doanh.

Thế nhưng, không dừng lại ở đó, người đàn ông này đã tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình bằng cách không ngừng nghiên cứu, tìm tòi để có thể tự mình sản xuất ra xe.

- Năm 1903 được coi là một trong những dấu mốc quan trọng của lịch sử hãng xe moto Triumph bởi chính thời điểm này, họ đã chế tạo ra một chiếc xe máy – chiếc xe được hãng gia công hoàn toàn mà không cần sự trợ giúp từ bên ngoài.

lichsuhangxetriumph1902.jpg

Sự nghiệp bắt đầu tiến tiển, ông chủ của hãng Triumph vẫn chưa hài lòng. Ông tiếp tục nỗ lực để gặt hái thành quả cao hơn.

- Kết quả là vào năm 1914, một chiếc xe tạo ra tiếng vang lớn và có mặt trên khắp các phương tiện truyền thông đại chúng lúc bấy giờ thuộc hãng Triumph ra đời. Hình ảnh của hãng đã được nâng lên một tầm cao mới nhờ cái tên Type-B-Roadster-Fixed (tên chiếc xe).

lichsuhangxetriumph1914.jpg

- Từ khoảng thời gian 1915 đến năm 1923: Sau quãng thời gian này, Triumph tiếp tục khiến cho làng yêu xe phải ngả mũ thán phục bởi những chiếc xe ngày một cải tiến. Chính sự cải tiến đó đã khiến hãng đạt con số doanh thu đáng nể. Đã có 57.000 chiếc xe được sản xuất.

lichsuhangxetriumph1923.jpg

Một điểm nổi bật trong lịch sử hãng xe moto Triumph mà không thể không nhắc tới là trong chiến tranh thế giới thứ 2, hãng xe này đã không ngừng sản xuất nhiều xe cho các nước đồng minh. Trong khi đó, nhiều hãng khác phải tạm ngừng sản xuất.

Biến cố trong lịch sử hãng xe moto Triumph

Không có con đường thành công nào mà không trải qua những chông gai. Đối với hãng xe Triumph cũng vậy, họ cũng từng có thời kỳ phải bước qua hàng loạt thử thách mới giữ được danh tiếng vang dội đến ngày hôm nay.

Theo đó, vận đen đã từng đeo bám hãng Triumph ở khá nhiều giai đoạn:

- Điển hình phải kể đến thời điểm khoảng 1937 đến 1940, nhà máy sản xuất chính của hãng đã bị phá hủy và cho tới 2 năm sau thì một nhà máy khác mới được thiết lập.

lichsuhangxetriumph1940.jpg

- Ngoài ra, năm 1951 cũng là “điểm đen” trong lịch sử hãng xe này. Lúc bấy giờ, nguồn tiêu thụ chính của hãng xe (quân đồng minh) dường như rơi vào tình trạng thất thủ. Triumph cũng vì thế mà trở nên lao đao. Hãng xe này đã bị chững lại trong suốt một khoảng thời gian sau đó.

lichsuhangxetriumph1951.jpg

- Sự đen đủi dường như chưa buông tha. Đến năm 2002, sau một trận hỏa hoạn, nhà máy lớn nhất của Triumph bị phá hủy một cách tan hoang. Lúc này, Triumph đã trở nên mạnh mẽ hơn nhiều sau những biến cố. Họ ngay lập tức lập lên một nhà máy mới và lại tiếp tục con đường gây dựng, phát triển sự nghiệp của mình. 2002 cũng là năm mà hãng xe kỷ niệm sinh nhật 100 năm. Sự ngoạn mục trong cách vượt qua bão tố đã khiến họ có một sinh nhật thực sự ấn tượng.

lichsuhangxetriumph2002.jpg

Giờ đây, lịch sử hãng xe moto Triumph đã được khá nhiều người biết tới với sự thán phục. Trong làng xe moto phân khối lớn trên thế giới, Triumph luôn là một hãng xe có tên tuổi lớn. Kèm theo đó là sự uy tín bền vững sau nhiều năm gây dựng. Nếu vẫn duy trì sự cố gắng như quá khứ và hiện tại, hãng xe moto Triumph chắc chắn sẽ giữ nguyên được vị trí của mình – một thứ hạng rất cao mà không phải hãng xe nào cũng đạt tới.

Giá bán, thông số kỹ thuật các dòng xe moto Triumph trên motogiare.com

Đăng nhập



scroll up