Scooter / underbone bike là gì? Chúng có đặc điểm gì nổi bật?

Nếu các dòng oto bạn biết đến những loại khác nhau từ SUV, Sedan, Coupe… phân loại theo kiểu dáng thì với motor cũng vậy, nó được chia thành nhiều hơn nữa. Chúng ta đã được tìm hiểu đến Sport bike, naked bike, cruiser bike, dirt bike… ở những bài viết trước, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về Scooter, Underbone.

Liệu rằng Scooter và Underbone có đặc điểm đặc trưng như thế nào, chúng có thân thiện với con người không? Bạn sẽ có câu trả lời ngay sau đây.

underbonescooterlagi.jpg

Scooter / underbone bike là gì?

Scooter bike

- Scooter bike là cách gọi chung cho các dòng xe tay ga, nó có cách hoạt động và phong cách cũng khác với xe máy thông thường nên người ta dùng tên này đại diện cho xe ga. Khi mà xe máy là thiết bị không thể thiếu đối với bất kỳ ai khi lớn lên, lập nghiệp, đi làm thì sự phổ biến của nó ngày càng rộng rãi hơn.

- Chính vì lý do đó mà khái niệm scooter ngày càng phổ biến. Scooter bike đại diện cho xe cho phép người lái có thể bước qua khung xe dễ dàng và sàn để chân rộng rãi, thoải mái.

- Đặc điểm chung về cấu tạo:

 • Xe Scooter bike thường có động cơ đặt khá thấp và gần với bánh sau, dung tích xi lanh của xe từ 50 đến 200 cc, bình xăng đặt dưới yên hoặc trước chỗ để chân.
 • Nếu động cơ xe lớn hơn từ 250 đến 850cc thì người ta gọi sang định nghĩa mới là maxi scooter.

Ở những năm đầu của sự bùng nổ phong cách scooter, những chiếc xe nổi tiếng đầu tiên chính là Vespa và Lambretta.

Underbone bike

- Khác với Scooter bike, underbone cũng có những đặc điểm của mình và rất thịnh hành trên thị trường hiện nay.

 • Cấu trúc xe Underbone bike thiết kế trên 1 khung sườn cơ bản có dạng ống kim loại.
 •  Khung sườn này được bao bọc, chở che bằng chi tiết nhôm, nhựa bên ngoài với nhiều hình dáng khác nhau tạo nên sự khác biệt của từng loại.

- Underbone bike là dòng xe tay côn, khá hầm hố và còn có biến thể khác được gọi là hyper-underbone, biến thể này khá đặc biệt và mạnh mẽ hơn.

- Dòng xe Underbone bike có giá thành khá rẻ, vận hành tốt và được trang bị đầy đủ chi tiết nên chúng xuất hiện phổ biến, mọi lúc mọi nơi trên thị trường Việt Nam cũng như thế giới.

Đặc điểm xe Scooter bike và Underbone bike

- Scooter ra đời thời hiện đại ngày nay đều là sự phát triển đi lên từ các mẫu xe cổ điển đi kèm với ứng dụng công nghệ mới.

 • Trước đây xe Scooter có kích thước khá nhỏ với đường kính bánh xe chỉ 20 35cm,
 • Động cơ thấp phía sau nhưng giờ đây các con số này đã tăng dần
 •  Thích hợp với nhu cầu đi lại nhiều, đường xa, thực tế hơn với đời sống và nhu cầu con người.

- Underbone có đặc điểm đặc trưng:

 • Động cơ đặt bên dưới khung xe, bình nhiên liệu ở dưới yên. Nhờ cách thiết kế này mà trọng tâm dồn vào giữa hoặc lùi về phía sau, đầu xe thì nhẹ nhàng để người lái dễ dàng điều khiển.
 • Cách thiết kế này nhìn rất đơn giản nhưng tinh tế, khéo léo, nó phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng là nam hay nữ, là thanh nhiên hay người lớn tuổi.
 • Hơn hết, Underbone còn phổ biến bởi có giá thành vừa phải, không quá cao cũng không quá rẻ để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bạn có thể ứng dụng xe vào mọi công việc, học tập cũng như chở hàng hóa.

Tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, dòng xe này luôn nằm trong danh sách các xe bán ra với tỷ lệ cao nhất với con số trung bình đều đạt trên 150 nghìn xe 1 năm.

Những chiếc xe Scooter bike và Underbone bike phổ biến

Scooter bike và Underbone bike luôn là những chiếc xe phổ biến nhất thời đại bởi tính hiện đại và thực tế. Xe có thể di chuyển rất tốt trên đường phố và hình dáng ưa nhìn, thông dụng.

Các xe phổ biến đặc trưng của các dòng gồm:

 • Scooter: Vespa, Lambretta , Peugeot Django, Honda SCR, LEAD, Spacy, Air Blade, SYM Attila…
 • Underbone: Yamaha Sirius, Honda Wave Alpha, Honda Blade, Honda wave RSX,…

Trên đây là những thông tin bổ ích mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc về 2 dòng xe Scooter bike và Underbone bike. Hãy đọc và cho chúng tôi phản hồi về bài viết này nhé!

Đăng nhậpscroll up