Sơ lược về lịch sử hãng xe Ducati

Lịch sử hãng xe Ducati trải qua khá nhiều biến động. Thế nhưng, nhờ có vậy mà họ đã tạo ra được nhiều kỳ tích và được đông đảo cộng đồng người yêu moto trên toàn thế giới ghi nhận.

Cho tới thời điểm hiện tại, những chiếc xe mang thương hiệu Ducati vẫn luôn là niềm khao khát của nhiều người. Hãy cùng điểm qua một vài thông tin đáng chú ý liên quan tới lịch sử hãng xe này qua bài viết dưới đây.

lichsuhangxeducati2.jpg

lichsuhangxeducati1.jpg

Hành trình lịch sử hãng xe Ducati

Lịch sử hãng xe Ducati được viết lên những trang đầu tiên nhờ vào 3 anh em Bruno, Marcello và Andriano nhà Ducati vào năm 1926. Những ngày tháng bắt đầu, họ sản xuất những thiết bị không liên quan tới xe moto mà chỉ nhằm mục đích phục vụ trong lĩnh vực phát sóng radio. Thế nhưng, chính phủ nước Ý đã nhúng tay vào sự phát triển của hãng thông qua việc nắm quyền kiểm soát. Lúc này, chính phủ đã yêu cầu hãng này phải chuyển hướng sản xuất, từ việc tạo ra thiết bị radio sang việc chế tạo xe moto. Hành động này nhằm khiến Ducati góp sức phục vụ cho chiến tranh lúc bấy giờ.

lichsuhangxeducati1926.jpg

Tới năm 1944, hãng Ducati không may mắn khi nhà máy của họ bị san bằng bởi ảnh hưởng từ chiến tranh thế giới thứ hai. Mặc dù vậy, họ vẫn không nản lòng. Thay vào đó, họ tiếp tục bắt tay vào nghiên cứu và dành nhiều thời gian để chế tạo ra sản phẩm mới. Khi hòa bình lập lại cũng là lúc những sản phẩm này được ra mắt thị trường.

Vào năm 1946, Ducati đã tạo ra bước ngoặt lớn nhờ thành công trong việc biến hóa Cucciolo – một loại động cơ thành chiếc moto ấn tượng. Để có được thành công này, họ chỉ cần bỏ ra một thời gian ngắn. Sau thành công vang dội đó, Ducati đã được nhiều người biết tới như một nhãn hiệu vô cùng uy tín mỗi khi nhắc về lĩnh vực cơ khí.

lichsuhangxeducati1946.jpg

Có thể nói, trong lịch sử hãng xe Ducati, hãng này đã chế tạo được ra nhiều loại xe rất ấn tượng. Điển hình trong đó phải kể đến chiếc Ducati Scrambler xuất hiện năm 1968. Nhờ vào nhiều ưu điểm nổi bật so với những loại xe thời bấy giờ, chiếc xe này lọt top những sản phẩm được yêu thích nhất.

Lịch sử hãng xe Ducati sang trang mới

Nếu như ở những tháng ngày xưa cũ, Ducati đã tạo được nhiều ấn tượng rõ nét thì trong thập kỷ những năm 90, hãng xe này cũng đã thể hiện rõ năng lực không hề mờ nhạt của mình.

Dấu mốc quan trọng phải kể đến là vào năm 1993, Ducati đã lên ý tưởng về một chiếc xe tân tiến, hiện đại - M900 Monster 1993.

lichsuhangxeducati1993.jpg

  • Nhờ vào việc phát huy triệt để những ưu điểm về một chiếc xe thuộc dòng giải trí, nó đã trở thành huyền thoại trong lòng nhiều người một cách nhanh chóng.
  • Dòng xe công suất lớn của Ducati bắt đầu những chuỗi ngày tạo nên nhiều bước ngoặt lớn kể từ đây.

Vào những năm 200x, Ducati tiếp tục vươn xa, những chiếc xe xuất hiện ngày một nhiều trên các đường đua đã góp phần khiến Ducati đứng ở thứ hạng cao trong danh sách hãng sản xuất siêu xe. Thời điểm đó, hãng này đã quyết định lập trường đào tạo đua xe dành cho nữ giới – một ngôi trường đầu tiên dành cho đối tượng này.

lichsuhangxeducati2002.jpg

  • Giá của những chiếc xe Ducati qua từng giai đoạn có những sự thay đổi. Tùy vào mẫu mã mà mức giá này được quyết định.
  • Tuy nhiên, điểm chung về giá là chúng đều nằm ở mức khá cao – từ vài trăm cho đến hàng tỉ đồng.
  • Mặc dù vậy, tình yêu đối với Ducati vẫn không bị thuyên giảm. Các fan moto luôn dành cho hãng xe này một cái nhìn ngưỡng mộ và có phần thèm khát. Nhiều đại gia trong giới chơi xe đã coi việc sở hữu ít nhất một chiếc moto mang thương hiệu Ducati là điều không thể thiếu.

lichsuhangxeducati2010.jpg

Có thể nói, nhắc đến xe cộ nước Ý là không thể không nhắc tới Ducati. Những dòng lịch sử hãng xe Ducati sẽ còn được viết tiếp những trang chói lọi nếu như nỗ lực, quyết tâm của họ vẫn được thắp lửa như ở quá khứ và hiện tại. Hãy cùng theo dõi để đón xem hãng này sẽ còn tạo thêm bất ngờ gì nữa trong tương laic ho giới moto trên toàn thế giới nhé!

Giá bán, thông số kỹ thuật các dòng xe moto pkl Ducati trên motogiare.com

Đăng nhậpscroll up