Truy tìm lịch sử hãng xe Harley Davidson

Lịch sử hãng xe Harley Davidson là một câu chuyện dài mà bất cứ chương nào cũng khiến người đọc cảm thấy hấp dẫn và thăng hoa.

Trải qua nhiều năm, hãy xe moto này vẫn ghi dấu ấn đậm nét trong lòng nhiều người và trở thành hãng sản xuất moto lâu đời nhất tại đất nước Hoa Kỳ.

lichsuhangxeharleydavidson.jpg

Câu chuyện thú vị trong lịch sử hãng xe Harley Davidson

- Năm 1903: Harley Davidson là hãng xe được sáng lập bởi 2 người là William S. “bill” Harley và Arthur Davidson. Trong suốt quãng thời gian hình thành và phát triển, cho tới nay, đã nhiều năm trôi qua, thế nhưng, hãng xe này vẫn giữ nguyên được vị trí sáng giá của họ trong lòng người yêu thích xe moto. Chính bởi vậy, lịch sử hãng xe Harley Davidson luôn được đông đảo mọi người quan tâm.

lichsuhangxeharleydavidson1.jpg

- Vào năm 1901: Có một sự thật khá thú vị là tiền thân của những chiếc moto thuộc hãng Harley Davidson lại chính là xe đạp điện – thứ mà chúng ta thường thấy các bạn học sinh sử dụng hiện nay. Theo đó, Harley đã nảy ra ý tưởng sẽ lắp động cơ vào một chiếc xe đạp cũ. Sau khi nhận được sự ủng hộ của Davidson, họ đã cùng nhau bắt tay vào thực hiện ý tưởng táo bạo này. Cuối cùng, những gì họ nhận lại chỉ là sự thất vọng cùng với một mớ kinh nghiệm học được từ chiếc xe đạp bỏ đi.

lichsuhangxeharleydavidson2.jpg

Thời gian trôi qua, với nhiều lần thử nghiệm đã giúp cho Harley và Davidson có niềm tin để lập ra một công ty chính thức. Điều này góp phần tạo nên bước ngoặt trong lịch sử hãng xe Harley Davidson.

- Năm 1905: 2 người họ tiếp tục cho ra đời chiếc 2 thứ 2 với động cơ 405cc. Chiếc xe thành công đóng dấu mốc quan trọng và trở thành chiếc xe hoàn chỉnh đầu tiên mang tên hãng Harley Davidson. Mặc dù được công nhận về sự thành công trong chế tạo, thế nhưng, hãng này lúc bấy giờ vẫn chưa nhận được thành công đáng kể về doanh số khi chỉ bán ra được vỏn vẹn 3 chiếc.

lichsuhangxeharleydavidson3.jpg

Dấu ấn quan trọng trong lịch sử hãng xe Harley Davidson

Nếu như những bước ngoặt kể trên góp phần tạo nên nền móng của hãng xe Harley Davidson thì những dấu ấn sau này đã khiến họ vang danh khắp thế giới và trở thành hãng xe lâu đời nhất tại Hoa Kỳ.

- Vào năm 1907: hãng xe này đã tạo nên một cơn sốt lớn khi chế tạo ra hệ động cơ 45 Grad V-Twin-Motor. Động cơ này có cách thức hoạt động vô cùng mạnh mẽ và khác hẳn so với những chiếc xe thời bấy giờ. Đặc biệt, nó còn có một âm thanh hết sức đặc trưng mà không động cơ của chiếc xe nào “nhái” lại được. Chính nhờ những nét đặc biệt này mà cho đến thời điểm hiện tại, động cơ ngày đó mà hãng Harley Davidson tạo ra vẫn được nhiều người nhắc tới.

lichsuhangxeharleydavidson4.jpg

- Lịch sử hãng xe Harley Davidson tiếp tục tạo ra dấu ấn mới vào năm 1909 – thời điểm mà Harley và Davidson quyết định đưa động cơ V-Twin 2 Xy-Lanh vào hoạt động trên những chiếc xe. Tiếp đó là hành trình thay đổi liên tục trong thiết kế, họ liên tục tạo ra những bộ phận mới mẻ, tăng dần độ tân tiến, hiện đại và có nhiều ưu điểm khác biệt so với những bộ phận cũ.

 - Vào năm 1948, sau bao nhiêu nỗ lực, họ đã đạt được một mức doanh số thực sự ấn tượng.

Mặc dù hành trình phát triển đã phải trải qua nhiều bước thăng trầm, bước trầm đáng nói phải kể đến giai đoạn Harley Davidson phải sáp nhập với Công ty AMF. Thế nhưng, cuối cùng, cái tên Harley Davidson vẫn là một cái tên mà không một người yêu thích, đam mê xe moto nào mà không biết. Mỗi khi nhắc tới Harley Davidson, người ta sẽ thường nghĩ ngay tới những chiếc Cruiser sang trọng mang dáng vẻ hầm hố cùng tiếng máy không thể trộn lẫn vào bất kỳ dòng xe nào khác.

lichsuhangxeharleydavidson55.jpg

Có thể nói, lịch sử hãng xe Harley Davidson đã trải qua hơn 100 năm đầy biến động. Nhờ có quãng thời gian đó mà những sản phẩm chất lượng nhất ra đời, đem đến sự hài lòng cho cộng đồng người yêu thích moto trên toàn thế giới. Đồng thời khiến Hoa Kỳ thêm tự hào về một hãng xe tên tuổi, đầy triển vọng và không ngừng phát triển – bất chấp thời gian.

Giá bán, thông số kỹ thuật các dòng xe Harley Davidson trên motogiare.com

Đăng nhậpscroll up